Trình bày cách đo độ dài , đo thể tích, đo khối lượng

Bạn đang tìm hiểu về trình bày cách đo độ dài bằng thước. Dưới đây là những nội dung hay nhất do nhóm thcsngogiatu.edu.vn tổng hợp và biên soạn, xem thêm ở chuyên mục Hỏi Đáp.

Trình bày cách đo độ dài , đo thể tích, đo khối lượng

Trả lời 1)

• Những lưu ý khi đặt thước và mắt đo: Đặt thước dọc theo chiều dài cần đo sao cho một đầu của vật ngang với vạch số 0 của nước; Đặt mắt theo phương vuông góc với thước ở đầu kia của vật.- (1) Thả vật vào chất lỏng đựng trong bình chia độ. Thể tích của phần chất lỏng (2) xấp xỉ bằng thể tích của vật.- Khi vật rắn không đi qua bình chia độ thì (3) vật chìm vào bình tràn. Thể tích của phần chất lỏng (4) tràn ra ngoài bằng thể tích của vật.* Cách đo khối lượng (bằng cân Roberval)- Điều chỉnh cân sao cho đòn bẩy cân bằng, kim nằm chính giữa bàn chia độ.- Chọn một số quả cân đặt lên đĩa cân còn lại sao cho thanh cân bằng, quả cân nằm chính giữa mặt bàn chia độ. by Trần Thanh Phong 15/09/2018Like (0) Báo lỗi
Những lưu ý khi đặt thước và đặt mắt khi đo: Đặt thước dọc theo chiều dài cần đo sao cho một đầu của vật ngang với vạch số 0 của nước; Đặt mắt theo phương vuông góc với thước ở đầu kia của vật.
– (1) Thả vật vào chất lỏng đựng trong bình chia độ. Thể tích của phần chất lỏng (2) gần đúng bằng thể tích của vật.
– Khi vật rắn không đi qua bình chia độ thì (3) vật đó chìm xuống bình tràn. Thể tích của phần chất lỏng (4) tràn ra ngoài bằng thể tích của vật.
– Điều chỉnh cân sao cho cần cân bằng, kim chỉ nằm ngay chính giữa bàn chia độ.
– Chọn một số quả cân đặt lên đĩa cân còn lại sao cho thanh cân nằm cân bằng, quả cân nằm ngay chính giữa mặt bàn chia độ.
Nếu bạn hỏi, bạn sẽ chỉ nhận được một câu trả lời. Nhưng khi bạn suy nghĩ và trả lời, bạn sẽ nhận được nhiều hơn gấp nhiều lần!
Lưu ý: Trường hợp cố tình spam đáp án hoặc bị report xấu quá 5 lần sẽ bị khóa tài khoản

[Toán nâng cao lớp 3] ĐỔI ĐƠN VỊ ĐO ĐỘ DÀI – Thầy Khải- SĐT: 0943734664

Cách trình bày dĩa trái cây đẹp mà ai cũng có thể làm được

Cách đo chiều dài:

+ Đặt thước dọc theo chiều dài cần đo sao cho một đầu của vật ngang với vạch số 0 của thước.
+ Ta phải làm tròn kết quả đo theo vạch chia gần nhất đến đầu kia của vật (đầu kia phải cách vạch số 0) nên phải ghi chữ số cuối cùng theo SCC của dụng cụ đo.
= Do đó, khi đo cùng một chiều dài bằng các máy đo LW khác nhau thì có thể thu được các kết quả ghi khác nhau.
  • Bài C1 trang 9 SGK Vật Lý 6
  • Bài C2 trang 9 SGK Vật Lý 6
  • Bài C3 trang 9 SGK Vật Lý 6
  • Bài C4 trang 9 SGK Vật Lý 6