Bạn cần hỗ trợ?

Vì sao 02 phương pháp Project – based Learning và Reggio Emilia đặc biệt giúp bé học Tiếng anh hiệu quả?

1. Phương pháp Project based learning – Học tập qua dự án

Với phương pháp giáo dục này, EGA với tôn chỉ lấy học sinh làm trung tâm từ đó phát triển kiến thức và các kỹ năng cho Trẻ thông qua những nhiệm vụ mang tính mở, khuyến khích học sinh tìm tòi, hiện thực hóa những điều đã học trong quá trình thực hiện và tạo ra những sản phẩm của chính mình.

Chương trình được xây dựng dựa trên những bộ câu hỏi định hướng quan trọng, lồng ghép các chuẩn nội dung và tư duy bậc cao trong những bối cảnh thực tế.

Các tiết học dự án diễn ra như thế nào?

• Thầy cô EGA sẽ giao một dự án cho học sinh để các em hợp tác với nhau. Sau khi đã học hết các kiến thức tiếng anh thông qua hình ảnh, màu sắc thực tế trong các chủ đề cụ thể, các em sẽ cùng tạo nên một sản phẩm, một bài thuyết trình hoặc dạng thể hiện nào đó hoàn thành cuối môn học. Thầy cô EGA đặt ra những câu hỏi gợi mở vấn đề, động viên các con từ đó giúp con đào sâu các kiến thức đã học và ghi nhớ dễ dàng hơn. Với phương pháp này, trẻ sẽ:
  • Phát triển các kỹ năng giải quyết vấn đề, thu thập và xử lý thông tin, làm việc nhóm, thuyết trình…

• Xây dựng tư duy sáng tạo, chủ động và nhạy bén.
  • Kích thích trẻ tự tìm tòi và nghiên cứu, chuyển từ lý thuyết sang thực tiễn.

2. Reggio Emilia:

Nguồn gốc của Reggio Emilia: Reggio Emilia được sáng lập bởi nhà tâm lý học người Ý Loris Malaguzzi, được ưa chuộng khắp toàn cầu bởi những quan điểm tiến bộ vượt trội và tuyên ngôn mạnh mẽ về một phương pháp giáo dục sớm dành cho trẻ từ 0 – 6 tuổi.

• TỰ NHIÊN & TÒ MÒ chính là chìa khoá của phương pháp này.
  • Trẻ là nhà nghiên cứu, trung tâm của hoạt động học tập, trẻ hoàn toàn chủ động trong học tập.
  • Giáo viên là người đồng hành và gợi cảm hứng cho các bé thông qua môi trường lớp học.
  • Môi trường là nơi khơi nguồn cảm hứng, tạo không gian kích thích bé tha hồ tò mò, đặt câu hỏi, khám phá những điều mới mẻ.
  • Trẻ được học cùng với thiên nhiên, tương tác với các học cụ từ các vật liệu tự nhiên. Giáo viên sử dụng các công cụ để kích thích sự sáng tạo, tư duy của trẻ, dạy những thứ con cần, theo cách con thích, bằng cách hiểu “ngôn ngữ” của con

Tại EGA, phương pháp giáo dục Reggio Emilia được thể hiện rõ nhất thông qua hệ thống cơ sở vật chất, giáo cụ, học liệu… từ tự nhiên, chất liệu gần gũi nhằm:

• Tạo ra môi trường tự nhiên, giúp trẻ mở rộng tâm hồn
  • Kích thích sự tò mò với những vật liệu “mới lạ”, tạo ra sự yêu thích tìm tòi học hỏi
  • Gia tăng khả năng sáng tạo bằng các hoạt động như vẽ, nặn và tái chế
  • Giúp trẻ biết yêu thương, bảo vệ thiên nhiên

🔥🔥Đăng ký trải nghiệm 2 phương pháp giáo dục độc đáo này miễn phí TẠI ĐÂY

Trả lời