1
Bạn cần hỗ trợ?

Môi trường học tiếng Anh quan trọng thế nào đối với trẻ ?

Ngày nay, tiếng Anh là môn học quan trọng của tất cả mọi người, nhưng để có kiến thức tốt thì điểm khởi đầu với môi trường học là chìa khóa thành công trong việc học tiếng Anh. Vậy môi trường học đóng vai trò quan trọng như thế nào để học tiếng anh? Cùng học viện EGA tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

1. Có nên học tiếng anh với nhiều ngữ pháp?

Hiện nay, với xu thế hội nhập cao và yêu cầu ngày càng cao trong công việc thì tiếng Anh – ngôn ngữ giao tiêp chung cho toàn Thế giới đã được đề cao trên hết. Nhưng để học tiếng Anh hiệu quả thì cần phải có môi trường học tốt, nhằm mang lại hiệu quả trong suốt quá trình học. Để tìm ra được chìa khóa thành công học tiếng Anh tưởng chừng là khó khăn nhưng thực chất khá dễ dàng với các bạn học, nếu có phương pháp học đúng với môi trường học chuẩn chỉnh.

Tiếng Anh đã trở thành một môn học bắt buộc từ mầm non cho đến Đại học, ngay khi ra trường, tiếng anh là nền móng vững chắc cho tương lai của trẻ, ngoài ra đây cũng là điểm công tốt cho các bạn sinh viên mới ra trường khi đi xin việc tạo ra điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng. Đây cũng chính là những lý do mà các bậc cha mẹ, các bạn trẻ đã đầu tư học tiếng anh từ rất sớm để hoàn thiện về kỹ năng cho con trẻ và chính bản thân.

Ngữ pháp tiếng Anh nhiều có tốt với trẻ?

Nhưng bên cạnh đó, với một số thực trạng tại Việt Nam hiện nay là học tiếng Anh còn khá nặng nề về ngữ pháp, thiếu tính thực tế, không tạo ra cảm hứng trong việc học tập cho học sinh. Việc cần phải nhớ nhiều từ đơn lẻ và nắm bắt chắc chắn về quy tắc ngữ pháp là việc làm mất đi khả năng trong giao tiếp ngôn ngữ. Bởi vậy, đã nhầm đẩy xa tình trạng các em có thể tự viết được nhưng lại không thể nói được những câu tiếng Anh trọn trĩnh, và thậm chí có những trường hợp học lên đến 10 năm chỉ nói được mỗi từ “Yes” hoặc “No”.

Thực chất tiếng Anh cũng như tiếng Việt về mặt ngôn ngữ giao tiếp thì đây là một sinh ngữ. Bởi vậy, để dễ dàng tiếp cận được hiệu quả thì bạn hãy để cho trẻ theo đúng về trình tự của một loại sinh ngữ là: Nghe, nói, đọc viết. Theo các chuyên gia ngôn ngữ đã cho rằng, mỗi khi giao tiếp cận ngôn ngữ nói không nên quá đặt nặng vào ngữ pháp, mà hãy tạo ra một môi trường học với nhiều ưu điểm về kỹ năng thực hành nếu bạn không muốn những thứ đã học sớm bị quên đi.

 

2. Môi trường học là chìa khóa thành công cho môn tiếng Anh

Dựa vào một kết luận khoa học cho biết, kết quả của việc học tiếng Anh chiếm 80% phụ thuộc vào cảm xúc của người học, 20% còn là đều là phương pháp học. Bởi vậy, để học tiếng Anh mang lại hiệu quả là phải làm thế nào để phát huy được 80% cảm xúc của người học. Và một trong những xu hướng và cũng là bí quyết để học tiếng Anh hiệu quả hiện nay đang được các trung tâm Anh ngữ lựa chọn, trong đó không ngoại trừ trung tâm EGA. Đây chính là chìa khóa thành công học tiếng Anh mà được các trung tâm, học viện Tiếng Anh đã áp dụng giúp tạo ra một môi trường học tốt, trong đó có đầy đủ các tác động về kích thích đa dạng các giác quan bởi hình ảnh, âm thanh, ánh sáng, phương pháp dạy, giáo viên bản ngữ, các hoạt động ngoại khóa,… nhằm tạo ra cảm xúc hưng phấn trong học tập, tăng về khả năng tiếp nhận và bộ nhớ về kiến thức cũng lâu hơn so với việc chỉ nghe và chép bài theo truyền thống.

Môi trường học giúp trẻ tự tin, khao khát học tiếng Anh

Theo tiến sĩ giáo dục sớm Howard Gardner về thuyết trí thông minh, với một môi trường học lý tưởng chính là nơi mà các học sinh được giao tiếp, tương tác với bạn, thầy cô, được chơi, vận động, nhảy múa, ca hát, kể chuyện, làm đồ thủ công,… với việc học trong môi trường như thế sẽ giúp người học sẽ nhớ được 80% kiến thức mà đã được học trong một năm sau đó.

 

3. Chia sẻ của các học viên về phương pháp mới khi học tiếng Anh

Đối với trẻ nhỏ, các bé đều rất thích vận động, bởi đây chính là môi trường học tập năng động, kết hợp với việc vừa học và chơi nhằm giúp bé luôn cảm thấy học ngoại ngữ là điều lý thú và vui nhộn là điều cần thiết nhất. Chỉ với 6 tháng học tiếng Anh tại trung tâm, Quỳnh Anh – là cô học trò nhỏ 4 tuổi đã tự tin mỗi khi giao tiếp với thầy cô giáo nước ngoài, trẻ phát âm chuẩn và diễn đạt cũng khá tự tin. Minh Phương, mẹ của bé cũng vui vẻ chia sẻ: “Bé nhà tôi rất thích thú mỗi khi đi học tiếng Anh, chương trình học sinh động, vui nhộn, vừa học vừa chơi, khá phù hợp với tâm lý về độ tuổi của bé, tôi rất yên tâm mỗi khi cho con theo học.”

Việc tạo ra một môi trường học tập, được nghiên cứu kỹ lưỡng với từng độ tuổi khác nhau là một trong những việc làm quan trọng nhất để theo học môn tiếng Anh. Môi trường học cho trẻ không phù hợp sẽ làm đánh mất về động lực và niềm yêu thích thì tiếng anh lúc đó cũng trở thành nỗi khiếp sợ và không bao giờ học tốt được các môn ngoại ngữ này và ngược lại.

Chia sẻ của phụ huynh về con ham học hỏi ngay tại nhà

Ông Luca Burlon – chuyên gia người Ý đã từng làm việc tại tổ chức phi chính phủ “EuroDemos Youth Mobility”, phụ trách về quản trị dự án quốc tế và nâng cao năng lực lão đạo cho các thanh niên Châu Âu với nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy ngôn ngữ cho biết: “Có nhiều người học tiếng Anh hàn lâm khá giỏi được điểm khá cao nhưng khi giao tiếp với người bản địa lại không được như thế. Tôi cho rằng, với cách tiếp cận cần thay đổi, môi trường học cần cải tiến hơn, không được nặng nề về lý thuyết, có nhiều tương tác và thực hành hơn.”

Là trung tâm Anh ngữ chia sẻ với bạn về chìa khóa thành công học tiếng Anh được áp dụng với phương pháp dạy hoàn toàn mới phù hợp với nhu cầu học của trẻ giúp trẻ có một môi trường học thoải mái, tự do, chương trình vừa học vừa chơi giúp mang lại niềm đam mê học tập cho trẻ.

“Môi trường với đội ngũ giáo viên chuyên môn giỏi, dày dặn kinh nghiệm cùng với chương trình học cởi mở, phát huy về tính chủ động của học sinh là cái nôi phát triển hoàn hảo nhất. Trong đó, người học không chỉ mang trong mình với một hành trang vững chắc về ngôn ngữ mà còn là cả sự tự tin, năng động, hoạt bát trong quá trình giao tiếp để tiến bước phát triển mạnh mẽ tương lai.” – chia sẻ của CEO.Dương Thị Hòa.

Học sinh sẽ được học trực tiếp với giáo viên bản ngữ

Học viện Little Eagles Academy là đơn vị chuyên cung cấp các chương trình và khóa học tiếng Anh dành riêng cho trẻ em, phù hợp với các phương pháp giáo dục hàng đầu trên Thế giới:

+ Tiếng anh Little Eagles không phải là trung tâm.

+ Little Eagle cung cấp tất cả các chương trình đào tạo Anh ngữ chất lượng cho trẻ em với học phí phù hợp nhất

+ Đội ngũ giáo viên là du học sinh, cử nhân, thạc sĩ các trường quốc tế, tâm huyết, đón đầu với các kỹ năng giản dạy hiện đại.

+ Luôn cam kết đầu ra cho từng học sinh theo học tại Little Eagles.

+ Phương pháp giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, kết hợp với phương pháp học theo dự án phát triển về khả năng vượt trội của từng cá nhân.

Với phương pháp giáo dục của EGA, lấy học sinh làm trung tâm từ đó giúp phát triển về kiến thức và các kỹ năng cho trẻ thông qua những nhiệm vụ mang tính mở, khuyến khích học sinh tìm tòi, hiện thực hóa các điều đã học trong suốt quá trình thực hiện và tạo ra sản phẩm của mình. Chương trình học được xây dựng dựa vào những câu hỏi định hướng quan trọng, lồng ghép các chuẩn nội dung và tư duy bậc cao trong các bối cảnh thực tế.

Bạn đang tìm hiểu về phương pháp học mới cho con, nhằm con tiếp thu kiến thức tốt nhất và được áp dụng vào thực tế, hãy đến với học viện EGA sẽ được trải nghiệm một phương pháp hoàn toàn khác biệt, với 2 phương pháp dạy mới hiện nay của EGA là: Project based learning và Reggio Emilia

Để đăng ký học thử miễn phí hãy nhấn vào link sau: 

“ĐĂNG KÝ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học thử