1
Bạn cần hỗ trợ?

Hội thảo “Phương pháp Project based learning” của EGA

Chương trình hội thảo “Phương pháp Project based learning” được tổ chức vào ngày 21/06 vừa qua đã thu hút được rất nhiều phụ huynh và các bé đến tham gia, giao lưu. Tại buổi hội thảo được các diễn giả đến từ trung tâm EGA đã chia sẻ những kinh nghiệm của mình với các phụ huynh tại trung tâm, trao đổi các ý kiến giữa trung tâm với phụ huynh tạo ra một bầu không khí sôi nổi. Đồng thời giải đáp những thắc mắc của phụ huynh về vấn đề học tiếng anh của các bé tại lớp cũng như tại nhà.

1. Tổng quan về buổi hội thảo “Phương pháp Project based learning”

Buổi hội thảo có sự góp mặt của cô Hồ Lam Hồng – Tiến sĩ tâm lý giáo dục – Chuyên ngành Giáo dục mầm non, các giáo viên bản ngữ, và giáo viên trợ giảng tại trung tâm EGA English, các giáo viên là người đưa ra phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ và cách để thực hiện những phương pháp đó một cách hiệu quả nhất.

Buổi chia sẻ về Phương pháp Project based learning của cô Hồ Lam Hồng

Buổi hội thảo được đông đảo phụ huynh học sinh tham gia

Tại buổi hội thảo Cô Hồng đã chia sẻ với về phương pháp Giáo dục Project learning hàng đầu hiện nay, với các nội dung:

+ Phát triển về kỹ năng giải quyết vấn đề, thu nhập và xử lý thông tin, làm việc nhóm, thuyết trình,..

+ Xây dựng tư duy sáng tạo, chủ động và nhạy bén.

+ Kích thích trẻ tự tìm tòi và nghiên cứu, chuyển từ lý thuyết sáng thực tiễn.

Đặc biệt, tại buổi hội thảo “Phương pháp Project based learning” cô Hồng đã nhấn mạnh về tâm lý học cho những bé 10 tuổi để bố mẹ cùng tìm hiểu và có phương pháp học cho con đúng cách. Với những kinh nghiệm quý báu trong hành trình giáo dục con cái và giúp bố mẹ luôn hiểu rõ hơn về phương pháp giáo dục Project Based learning – Dạy học qua dự án được áp dụng tại EGA.

Ngoài những kiến thức được chia sẻ từ cô Hồng, và các giáo viên trong trung tâm tại buổi hội thảo, ngay trong buổi hội thảo trung tâm còn tuyên dương trao học bổng cho một số em đạt thành tích tốt trong suốt quá trình học. Bên cạnh đó, còn hướng dẫn các phụ huynh tỉ mỉ về phương pháp học nhằm kết hợp giữa trung tâm và gia đình tạo ra cho con một môi trường học hiệu quả tốt nhất.

Trẻ được tặng học bổng xuất sắc trong khóa học

2. EGA mang lại những phương pháp học như thế nào?

Học viện Little Eagles Academy với chương trình học tiếng anh dành riêng cho trẻ em, tích hợp các phương pháp giáo dục hàng đầu trên Thế giới. Không chỉ với việc phát triển tiếng Anh cho trẻ em, mà EGA còn tạo ra một môi trường giúp bé kết nối khá mạnh mẽ trong cuộc sống với 2 phương pháp học Project based Learning và Reggio Emillia.

Chia sẻ về phương pháp dạy và học của giáo viên trung tâm EGA

– Đối với phương pháp Project based Learning:

Song hành với hội thảo chương trình Project based learning của EGA đã tổ chứng học thử 4 lớp bổ ích cho trẻ với góc trải nghiệm làm dự án bằng các vật liệu có thể tái chế nhằm tạo ra một không gian cho con được vui chơi, thỏa sức sáng tạo ngay chính trên sản phẩm của mình. Chương trình học được xây dựng dựa trên các bộ câu hỏi định hướng quan trọng, lồng ghép theo chuẩn nội dung và tư duy bậc cao trong các bối cảnh thực tế.

Các thầy cô của EGA sẽ giao dự án cho học sinh để các em cùng hợp tác với nhau, sau khi đã được học hết tất cả các kiến thức tiếng Anh thông qua hình ảnh, màu sắc thực tiễn trong các chủ đề cụ thể, các em sẽ cùng tạo ra một sản phẩm, một bài viết thuyết trình nào đó được hoàn thành vào cuối môn học. Các thầy cô của EGA sẽ đặt ra câu hỏi gợi mở về vấn đề, động viên các con từ đó giúp các con nắm sâu kiến thức đã học và ghi nhớ được dễ dàng hơn. Đối với phương pháp học này, sẽ giúp trẻ có được:

+ Phát triển về kỹ năng giải quyết vấn đề, thu nhập và xử lý thông tin, làm việc nhóm, thuyết trình,…

+ Xây dựng tư duy sáng tạo, chủ động và nhạy bén.

+ Kích thích trẻ tự tìm tòi và nghiên cứu, chuyển từ lý thuyết sáng thực tiễn.

Phương pháp học thực tế của các học sinh tại trung tâm

Phụ huynh cùng con trải nghiệm dự án ngay tại buổi hội thảo

Hiện nay, có rất nhiều thầy cô giáo đã tổ chức các lớp học tiếng Anh và các trung tâm ngoại ngữ có đào tạo tiếng anh khác nhau. Với mỗi loại hình học tập đều mang lại những ưu điểm và nhược điểm riêng biệt, và không có mô hình trung tâm nào cho lớp học tại nhà cho thầy cô tổ chức hay tại các trung tâm ngoại ngữ. Khi các phụ huynh cần lựa chọn lớp học cho con mình thì cần xác định mục đích khi cho con học tiếng anh cũng như việc tìm hiểu về chương trình học đó có giúp cho con đạt được các mục đích mong muốn tốt hay không?

Trong đó, giáo viên luôn đóng một vai trò hết sức quan trọng, các thầy cô giáo cần truyền cảm hứng, tạo ra động lực cho các con học tập và yêu thích môn tiếng Anh thông qua việc tổ chức các hoạt động học tập tại lớp như hoạt động nhóm, học qua các trò chơi, thi đấu,… giao và đưa ra các dự án bài tập củng cố kiến thức, giúp con phát triển về kỹ năng học tập tạo ra cơ hội sử dụng tiếng Anh cho các con, phản hồi về các kết quả học tập của các con một cách minh bạch, khách quan nhất.

 

Tại lớp học trẻ được trải nghiệm thực tế cùng với viên và bạn học

– Đối với phương pháp học Reggio Emilia:

Phương pháp học Reggio Emilia thuộc vào miền Bắc nước Ý, trong chiến những năm đầu sau thế chiến thứ 2, các gia đình địa phương trong khu vực đã hợp tác với một người có tên là Loris Malaguzzi, một nhà giáo dục và nhà triết học sáng tạo lâu đời, tạo ra một hệ thống giáo dục mầm non độc đáo. Được tạo dựng ra sự tàn phá của chiến tranh, họ luôn tin rằng về cách tiếp cận giáo dục phải hoàn toàn thay đổi một phương pháp mới dựa vào các nguyên tắc như tôn trọng, trách nhiệm và cộng đồng. Sự đột phá của ngôn ngữ này được xuất phát từ các điểm như:

+ Reggio Emilia có những quan điểm tiến bộ vượt trội và tuyên ngôn mạnh mẽ về phương pháp giáo dục sớm dành cho trẻ từ 0-6 tuổi.

+ Phương pháp dạy TỰ NHIÊN & TÒ MÒ là chìa khóa thành công.

+ Lấy trẻ làm trung tâm nghiên cứu của mọi hoạt động, học tập, giúp trẻ hoàn toàn chủ động trong học tập.

+ Giáo viên chính là người đồng hành và gợi cảm hứng cho trẻ thông qua những môi trường học bổ ích.

+ Môi trường chính là nơi khởi nguồn cảm hứng, tạo ra không gian kích thích cho trẻ thoải mái tò mò, đưa ra câu hỏi, khám phá các điều mới mẻ.

+ Trẻ được học cùng với thiên nhiên, tương tác với các học cụ từ các vật liệu tự nhiên. Giáo viên sẽ sử dụng các công cụ để kích thích về sự sáng tạo, tư duy của trẻ, dạy trẻ những thứ con cần, theo cách con thích, bằng những cách hiểu về ngôn ngữ của con.

Với phương pháp Reggio Emilia của EGA được thể hiện khá rõ ràng thông qua hệ thống cơ sở vật chất, giáo cụ, học liệu,… có từ tự nhiên, chất liệu khá gần gũi nhằm giúp trẻ:

+ Tạo ra môi trường tự nhiên, giúp trẻ mở rộng tâm hồn

+ Kích thích sự tò mò với những vật liệu “mới lạ”, tạo ra sự yêu thích tìm tòi học hỏi

+ Gia tăng khả năng sáng tạo bằng các hoạt động như vẽ, nặn và tái chế 

+ Giúp trẻ biết yêu thương, bảo vệ thiên nhiên.

Qua buổi hội thảo phương pháp Project based learning các phụ huynh không chỉ nắm bắt về các kiến thức được cô Hồng chia sẻ về phương pháp Project based learning mà còn được tìm hiểu thêm về phương pháp Reggio Emilia đều được học viện Little Eagles Academy mang đến cho các bé một trải nghiệm mới lạ. Các phụ huynh còn thắc mắc hoặc đang tìm hiểu về phương pháp học cho con hãy liên hệ ngay tới EGA để có bước khởi đầu mới cho tương lai của con mang lại hiệu quả cao.

Đăng ký trải nghiệm 2 phương pháp giáo dục độc đáo Tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học thử